Recent Posts

Thứ Bảy, 3 tháng 11, 2018

Cách làm BÁNH CAM LÚC LẮC

Nguyên liệu làm nhân bánh
150 gr đậu xanh đã bóc vỏ
60 gr đường
ít muối
Nguyên liệu làm vỏ bánh
200 gr khoai lang đã gọt vỏ
70 gr bột nếp
60 gr bột gạo
ít muối
100 ml nước sôi


Cách làm nhân bánh
Đậu xanh nấu chín, nghiền nhuyễn cùng với đường và ít muối rồi sên cho khô lại. Viên đậu xanh thành từng viên để làm nhân bánh cam
Cách làm vỏ bánh cam lúc lắc
Khoai lang nấu chín nghiền nhuyễn rồi cho vào 100ml nước sôi khuấy đều. tiếp tục cho 70 gr đường, 1 tí muối, 70 gr bột nếp, 60 gr bột gạo. Khuấy đều hỗn hợp bột rồi nhào cho bột ko còn dính tay.
Ủ bột 10 phút rồi chia bột thành những bột bằng với viên nhân.
Bước tiếp đến là đem nhân bánh vào trong vỏ bánh: Đặt nhân bánh vào vào vỏ bánh, vưa xoay vừa lăn cho vỏ bánh bọc kín nhân bánh là ok.

Lăn bánh qua chén mè, cho bánh vào nồi dầu nóng chiên. Chú ý cho dầu ngập bánh nha. bánh cam chín thì sẽ nổi lên và vàng đều. Bánh cam chín thì với ra.
Bánh cam đạt chuẩn sẽ giòn, xốp. Vỏ bánh cam sẽ xốp ko dính với nhân bánh.
Chúc mọi người làm món bánh cam lúc lawscs thành công.
Để xem thêm các món bánh khác H làm thì xem ở kênh youtube của Huyền nhé KÊNH YOUTUBE





0 nhận xét:

Đăng nhận xét