Recent Posts

Thứ Sáu, 21 tháng 7, 2017

CANH RAU LANG NẤU NGAO

Cơm canh đạm bạc: Canh rau lang nấu ngao, rau càng cua trộn, cà xào mỡ hành

Hôm nay Huyền sẽ chia sẻ đến với mọi người bữa cơm canh đạm bạc của gia đình Huyền:
Thực đơn cho nữa ăn tối có 3 món: Canh rau lang nấu ngao, rau càng cua trộn thịt bò, cà xào mỡ hành
1. Canh rau lang nấu ngao: ngao luộc chín tách bỏ vỏ và bỏ cả phần phân tron bụng ngao, nước ngao để lắng.
Phi hành tỏi rồi cho ngao vào xao qua, nêm tí nước mắm, cho phần nước ngao vào (nhớ rót nhẹ bỏ phận cặn còn lại dưới đáy tô nươc ngao nhé. Đun sôi nồi nước ngao rồi cho rau lang vào, nêm nếm lại gia vị là có thể múc ra tô.
2. Rau càng cua trộn thịt bò: Thịt bò xào qua trên lửa nóng (nhớ xào nhanh tay) và nêm nếm đủ gia vị rồi cho rau vào, tắt bếp và trộn rau. Cho rau ra đĩa, rắt lên 1 ít mè (vừng) chò thơm nhé.
3. Cà xào xào mỡ hành: Cho cà lên xào trên chảo dầu nóng, để lửa lớn đảo đều tay cho cà chín, nêm nếm gia vị vừa ăn rồi rắc lá hành vào, tắt bếp, bày ra đĩa.
Rất nhânh, rất đơn giản để có 1 bữa ăn chống ngán cho chiều thứ 7.
Cảm ơn mọi người đã theo dõi.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét