Recent Posts

Thứ Sáu, 21 tháng 7, 2017

CANH KHỔ QUA NẤU TÔM

Canh khổ qua nấu tôm, tai mui luộc, bông súp lơ luộc

Hôm nay trưa chủ nhật nắng nóng nên nhà Huyền chỉ ăn những món dễ nấu, dễ làm, ít tốn thời gian mà không nóng。
1. Canh khổ qua nấu tôm
Tôm bóc sạch vỏ, bỏ cả đường phân trên lưng, cắt đoạn rồi ướp tí muối, tí đường, ít tiêu, thêm 1 tí dầu ăn, trộn đều.
Đun nước sôi, cho tôm đã ướp gia vị vào, tiếp theo cho khổ qua vào. đợi nước canh sôi lại 1 lúc là múc canh ra tô.
2. Thit luôc (ở đây mình dùng tai mui luộc):
Tai mui làm sạch lông (chú ý làm phần tai cho thật sạch nhé) Cho nước lạnh vào ngập thịt, bắt nồi lên bếp đun sôi (cho thêm tí muối và ít lát gừng) đợi nồi thịt sôi khoảng 5-7 phút thì dừng. vớt thịt cho vào 1 nối nước lạnh có pha tí nước cốt chanh. đợi nguội vớt ra cắt lát vừa ăn, bày ra đĩa.
3. Bông súp lơ xanh luộc.
Bông cải xanh (bông súp lơ xanh) cắt vừa ăn rửa qua nước muối loãng, cho vào luộc trên nồi nước sôi, luộc nhanh rồi vớt ra đĩa.

Thật đơn giản đúng ko? Không tốn thời gian, ko quá cầu kỳ, không nhiều dầu mỡ làm cho buổi trưa nóng càng thêm nóng.

Thịt luộc thì ăn với mắn nêm (mắn nêm nình cho đường, ớt, tỏi, gưng vào trộn đều lên đêm chưng cách thuỷ trước khi ăn)

0 nhận xét:

Đăng nhận xét