Recent Posts

Thứ Sáu, 21 tháng 7, 2017

SỮA ĐẬU XANH LÁ DỨA

Giải nhiệt mùa hè: Sữa đậu xanh lá dứa thơm, ngọt, mát lành

Hôm nay Huyền chia sẻ với mọi người cách Huyền nấu sữa đậu xanh lá dứa:
Đậu xanh đãi bỏ hạt lép, ngâm khoảng 8tiếng hoặc ngâm qua đêm.
Cho đậu và nước ngập đậu vào máy xay sinh tố rồi xay mịn.
Lọc qua rây bỏ đi phần bả đậu.
Cho nồi nước đậu lên bếp đun nhỏ lửa thêm lá dứa cho sữa thêm thơm. nhớ khuấy đều để sữa ko bị cháy.
Sữa chín có mùi thơm, cho sữa đặc vào khuấy đều, tắt bếp.
Vậy là có được nồi sữa đậu xanh như ý.
Để nguội là có thể dùng. có thể cho thêm đá lạnh hoạc ko tuỳ vào sở thích của từng người nhé.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét