Recent Posts

Thứ Ba, 29 tháng 5, 2018

Cách nấu THẠCH RAU CÂU NHA ĐAM


Nguyên liệu sử dụng nấu thạch rau câu nha đam:
Rau câu dẻo, rau câu dong
Nha đam 700 gr
Nước cốt dừa,
Sữa đặt có đường
Chanh, muối
Nước dừa
Cách làm Thạch rau câu nha đam đơn giản:
Nha đam gọt sạch vỏ xanh, cắt hạt lựu rồi đem rửa sạch nhớt. Cho muối và vắt vào nha đam nửa quả chanh trộn đều để 15 phút rồi đem rửa sạch để ráo.
Cân 100 gr đường cùng với  5 gr bột rau câu giòn cho vào 500 ml nước cốt dừa.
Tiếp tục cân 100 gr đường và 5 gr bột rau câu dẻo cho vào 500 ml nước dừa.
Để ngâm khoảng 5 phút cho bột rau câu nở ra.

Cho phần nước dừa và bột rau câu dẻo lên bêp nấu sôi, khuấy cho bột rau câu tan hoàn toàn rồi cho nha đam vào tiếp tục nấu cho nồi rau câu sôi lại thì mới tắt bếp cho ra khuôn.
Đợi cho lớp thạch rau câu nha đam đông lại. Trong thời gian đó chúng ta chuẩn bị lớp thạch rau câu sữa.
Cho phần nước cốt dừa và bột rau câu giòn lên bếp nấu sôi, cũng phải khuấy đều cho bột rau câu tan hoàn toàn, cho 50 gr sữa đăc có đường vào, tắt bếp hòa tan sữa.
Khi lớp rau câu thạch nha đam đã khô mặt thì có thể cho thạch sữa lên trên.
Đợi rau câu nguôi thì cho vào ngăn mắt tủ lạnh ăn dần.

Trẻ con rất thích ăn thạch rau câu vậy nêm mình hay nghỉ ra nhiều món thạch rau câu cho con lắm.
Thạch rau cau nha đam cực kỳ mát. Mọi người cứ thử đi nhé.

Chúc mọ người thành công với món thạch rau câu nha đam.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét