Recent Posts

Thứ Ba, 17 tháng 10, 2017

CƠM NGUỘI CHIÊN GIÒN

Làm món cơm nguội khô rang, cơm nguội khô chiên giòn


Nguyên liệu: làm món cơm nguội khô chiên giòn / cơm nguội khô rang - Cơm nguôi phơi khô - Đường, hoặc mắm ớt Chi tiết cách làm cơm nguội khô chiên giòn / cơm nguội khô rang: 1. Chuẩn bị cơm khô: Mọi người có thể nấu cơm xong đem phơi khô nhưng mình hay dùng phần cơm nguội mà cả nhà ăn không hết đem phơi khô (như thế đỡ tốn kém mà đúng với ngày xưa má làm). Muốn đem phơi khô thì phải phơi vào mùa hè, cơm nguội làm tơi ra rồi đem phơi dưới trời nắng gắt thật gắt, chỉ cần phơi 1 or 2 hôm là cơm khô ron. Mang cơm khô cất vào hủ đợi mua đến là đem ra chiên giòn mà nhâm nhi. Ngày xửa ngày xưa thì má làm như thế đó còn bây giờ mọi người có thể mang cơm nguội để tủ lạnh, hoặc bỏ vào lò nướng ở nhiệt độ thấp cũng có thể rang / chiên giòn được. Nhưng mình thấy như thế cơm không được nở phồng như đem đi phơi nắng đâu. 2. Mưa đến mang cơm nguội khô ra rang (chiên giòn): Cho nồi lên bếp, cho dầu ăn vào (cho nhiều nhiều dầu ăn tí) đợi dầu nóng thì cho cơm khô vào, lúc này cơm khô sẽ nở bông ra thật nhanh, mình đảo đều phần cơm khô để phần cơm được nở đều, thấy cơm hơi vàng 1 tí thôi là vớt cơm ra nhé. 3. Nếu ăn với mắm ớt thì phải chuẩn bị 1 chén mắm, tương ớt trước đó rồi rưới lên cơm và trộn đều là có thể ăn ngau được. 4. Nếu ăn với đường thì trộn đường với cơm khô đã chiên giòn và cho lại lên nồi đảo qua 1 tí cho đường tan tan ra bám vào phần cơm nguôi chiên giòn thì tắt bếp, cho cơm ra đĩa. Ngày xưa má làm thì không nhiều dầu như mình làm bây giờ nên cơm không được nở bông ra đâu nhưng mà ngày đó ăn món cơm nguôi khô này ngon lắm vì ngày xưa làm gì có nhiều món ăn vặt như bây giờ, cho nên có được những món cơm nguội chiên giòn như thế này là thích lắm lắm rồi. Chúc mọi người ngon miện với món ngon (cơm nguội chiên giòn) mình tự làm nhé.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét