Recent Posts

Thứ Ba, 16 tháng 10, 2018

Cà pháo muối chua ngọt

Món cà muối thì đã quá quen thuộc với tất cả chúng ta nhưng bạn có muốn thay đổi khẩu vị với cách muối cà pháo chua ngọt mới lạ với vị cay giòn, hương vị cũng rất tuyệt
Nguyên liệu làm cà muối chua ngọt cũng đơn giản:
– 1 kg cà pháo. Bạn nên chọn mua cà pháo tươi, trái đều nhau, không quá non cũng không quá già, tốt nhất là mua loại mới hái trên cây về nhé.
– 2, 3 muỗng muối.
– 1 củ gừng
– 200 g tương ớt xay
– 1 củ tỏi.
– Đường cát, nước mắm, chanh, giấm
Sơ chế cà:
- Chuân bị 1 1 thau nước pha muối hạt và giấm. Cà cắt cuống xẻ làm 2 rồi cho vào ngâm trong thau nước muối khoảng 2-3 h. Có thể ngâm qua đêm để chất độc & mủ cà ra hết.
Ngâm xong rửa sạch để ráo.
Chuẩn bị mắm chua ngọt: Tỏi băm, gường băm, gừng xắt lát, đường, bột ngọt, nước mắm, tương ớt băm, chanh cho vào chung rồi trộn đều cho tan đường. Cho tất cả hỗn hợp chua ngọt này vào tô đựng cà rồi trộn đều để khoảng 1h là ăn được.



0 nhận xét:

Đăng nhận xét