Recent Posts

Thứ Hai, 15 tháng 10, 2018

Cách làm BÁNH MÈ NỨT ngoài giòn trong xốp

Nguyên liệu làm bánh mè nứt:
150 gam bột mì
50 gam đường
1 quả trưng gà
1 muỗng bơ lạt
3 gam bột nở
mè trắng và đàu ăn.

Cách làm bánh mè nứt.
Cho quả trứng, bơ lạt và trứng gà đánh tan cùng 20 ml nước.
Cho 150g bột mì, bột nở, tí muối vào nhồi đến khi bột ko còn dính tay.
Ủ bột 30 phút rồi đem bột ra nhồi thêm 5 phút nữa.
Chia bột thành những viên bán vừa vừa khoang 20 gam bột rồi lăn viên bánh qua mè.
Đổ dầu ăn vào chảo chiên, lượng dầu ngập viên bột là tốt nhất.
Đợi dầu nóng vừa thì cho các viên bột vào chiên.
Giữ dầu ở lửa nhỏ-vừa chiên và đảo đều đến khi bánh mè nở gấp đôi, tự nứt và chín vàng là được.
Vớt bánh ra, để lên đĩa có lót giấy thấm dầu. Để bánh mè nguội bớt một chút và thưởng thức.

Chúc mọi người thành công

1 nhận xét: