Recent Posts

Thứ Bảy, 23 tháng 9, 2017

SỮA CHUA DẺO / THẠCH SỮA CHUA DẺO


Chia sẻ cách làm sữa chua dẻo / thạch sữa chua mềm mịn tại nhà
Nguyên liệu làm sữa chua dẻo / thạch sữa chua cũng giống như nguyên liệu tự làm sữa chua (tham khảo tại đây https://goo.gl/EqZd2P ) nhưng có thêm phần bột gelatine.
Bao gồm:
- sữa đặc vinamilk
- sữa tươi vinamilk hoặc sữa các hãng uy tín khác (tùy mọi người)
- sữa chua vinamilk
- bột gelatine
Chi tiết Cách tự làm sữa chua dẻo / thạch sữa chua mềm mịn tại nhà:
Cho 1 nửa muỗng bột Gelatin cùng 2, muỗng nước nguội vào trộn đều để bột gelatine nở.
Cho 3 muỗng sữa đặc và khoảng 3 muỗng nước đun sôi rồi khuấy đều. Cho hộp sữa tươi cùng sữa đặc vào nồi rồi bắt nồi lên bếp để lửa thật nhỏ đến khi trên thành nồi có nhưng tăm lăn tăn rồi tắt bếp.
Cho bột gelatine đã ngâm nở trước đó vào khuấy đều cho đến khi phần gelatine tan hết.
Cho hộp sữa chua vào tiếp tục khuấy đều, nhẹ tay.
sữa chua cho vào mục đích làm sữa chua cái, sữa chua có tác dụng lên men phần sữa đặc và sữa tươi. Có thể sử dụng sữa chua mua sẵn bên ngoài hoặc trước đó mình tự làm sữa chua thì để lại mà làm sữa chua cái.

Cho hỗn hợp sữa vào hộp để ủ (tốt nhất là ủ sữa chua trong hộp thủy tinh vì còn phải ủ sữa chua với nước nóng)
Để ủ sữa chua mình dùng nồi cơm điện: cho tất cả các hộp đựng sữa chua vào rồi rót nước sôi vào ngập 2/3 hủ thủy tinh đựng sữa chua. Đậy nắp nồi cơm điện lại khoảng 8-12h. Hoặc cách ủ khác: cho các hủ đựng sữa chua vào 1 nồi cũng cho nước ngập 2/3 các hủ sữa chua xong đậy kíp nắp, dùng 1 cái chăn dày phủ kín để ủ, cũng ủ 8-12h

Sau 8-12h ủ thì các hủ sữa chua đã lên men mịn rồi, bây giờ hỗn hợp sữa đã đông lại (1 phần vì sữa chua lên men tốt, 1 phần vì có bột gelatine nên sữa chua bây giờ chính là sữa chua dẻo  / thạch sữa chua mà chúng ta cần.
Mang hủ sữa chua dẻo  / thạch sữa chua cho vào tủ lạnh khoảng 1-2 h là được.
Khi hủ sữa chua dẻo / thạch sữa chua đã lạnh rồi thì mang ra cắt lát vừa ăn.
Bày sữa chua dẻo /   thạch sữa chua ra đĩa thưởng thức ngay kẻo sữa chua dẻo  / thạch sữa chua hết lạnh sẽ mất ngon.

Chúc mọi người thành công.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét