Recent Posts

Thứ Bảy, 23 tháng 9, 2017

CHÈ TRÔI NƯỚC / BÁNH TRÔI NƯỚC


Chia sẻ cách làm chè trôi nước/bánh trôi nước
Nguyên liệu làm chè trôi nước/bánh trôi nước: Bột nếp, bột cốt dừa, đậu xanh, gừng, mè, đường ... Cách làm chè trôi nước/bánh trôi nước: Trộn 200g bột nếp cùng với nước ấp cho đều rồi nhào bột cho đến khi bột ko còn dính tay thì ủ bột để bột nghỉ khoảng 15-30 phút. Đậu xanh vo sạch cho nước ngập đậu nấu nhừ sau đó cho đường vào đánh nhuyễn và viên thành những viên tròn. Sau khi bột nếp nghỉ được 15-30 phút thì mang ra, tách thành từng viên bột, vê tròn rồi làm cho bột dẹt ra sau đó cho viên đậu xanh vào và vo lại thành những viên bánh trôi nước tròn. Như video mình có chia sẻ. Cho viên bánh trôi nước lên luộc chín trên nồi nước đã đun sôi, đến khi viên bánh trôi nước nổi lên là vớt ra cho vào 1 nồi nước lạnh. Nấu 1 nồi nước khác cho đường vừa khâu vị vào, gừng, và 1 tí muối. đợi nồi nước đường sôi thì cho bánh trôi nước vào tiếp tục đun sôi lại. Nước cốt dừa thì có thể mua 1 lon nước cốt dừa sẵn, hoặc mua dừa trái về tự làm nước cốt, nhưng mình thích tiện hơn nên mình dùng loại bột có sẵn làm nước cốt dừa. Mình cho gói bột cốt dừa vào nồi cùng đường và 1 ít bột năng rôi cho nước vào khuấy đều cho bột tan ra trước rồi cho lên bếp khuấy đều khoảng 10 phút là ok. Mè đã tách vỏ, rang thơm. Múc chè trôi nước ra chén, cho nước cốt dừa vào chén chè trôi nước, cho mè và gừng lên chén chè trôi nước. Món chè trôi nước này dùng nóng cho ngon. Chúc mọi người thành công.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét