Recent Posts

Thứ Bảy, 16 tháng 9, 2017

Canh cải thảo cuộn thịt băm


Nguyên liệu nấu món canh cải thảo cuộn thịt băm:
·         Cải thảo
·         Thịt nạc dăm
·         Nấm mèo
·         Hành lá
·         Hành tím băm
·         Gia vị thông thường: muối, tiêu, đường, bột ngọt, hạt nêm …
·         Dầu ăn.
Thực hiện: món canh cải thảo cuộn thịt băm như sau
·         Cải thảo chọn những cọng lớn cho dễ cuốn và cắt bớt lớp cọng cứng để dễ cuốn hơn, rửa sạch, chần qua nước sôi.
·         Hành lá cắt đầu hành nhuyễn cho vào tô thịt, phần lá thì chần qua nước sôi để làm dây buộc cuốn cải.
·         Thịt nạc dăm rửa sạch, băm nhuyễn cho vào tô lớn.
·         Nấm mèo ngâm nở, cắt bỏ gốc, thái sợi cho vào chung với thịt.
·         Nêm vào đó các loại gia vị trộn đều. Để thịt thấm 15 phút.
·         Trải cọng cải ra, cho lên trên thịt rồi cuốn tròn lại, dùng dây hành buộc để cố định cuốn cải. Cứ thế làm cho hết phần cải và thịt đã chuẩn bị.
·         Cho nồi lên bếp cùng 1 lít nước lọc vào nấu sôi.
·         Sau đó cho những cải đã cuộn vào. Phần thịt còn dư thì viên thành viên rồi cho vào. Nấu khoảng 5-7 phút là cải chín, nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng. Tắt lửa.
·         Múc ra tô
·         Món này dùng nóng với cơm trắng.

Chúc mọi người thành công và ngon miệng với món canh cải thảo cuộn thịt băm nhé


0 nhận xét:

Đăng nhận xét