Nguyên liệu:
- 400g măng chua ngâm tỏi ớt.
- 200g thịt bò
- 1 củ hành tăm (hay còn gọi củ nén)
- Hành lá
- Mè rang (vừng rang)
- Gia vị khác: Hạt nêm, mì chính, chút xíu nước mắm, hạt tiêu.
Cách nấu món măng chua xào thịt bò:
Món măng chua xào thịt bò này làm nhanh mà rất dễ ăn do có vị chua nhẹ của măng, vị cay nồng của ớt cùng thịt bò mềm thơm giúp bữa cơm nhà bạn ngon miệng hơn.
Thịt bò thái mỏng ướp với gia vị: tuỳ sở thích của từng gia đình mà bạn dùng gia vị cho phù hợp với khẩu vị nhà mình. Nhà mình ít ăn các loại gia vị có mì chính nên mình chỉ ướp muối, tiêu và đường cho và ít dầu ăn rồi đảo đều cho thịt bò thấm gia vị.
Măng tươi mua về cắt sợi dài, ngâm chua như mình đã hướng dẫn ở video "Cách ngâm măng chua GIẢM ĐỘC TỐ" (mọi người có thể xem lại ở link này https://goo.gl/7t5Ngk )
Vớt măng đã ngâm chua ra, rửa sạch vặt vừa khô.
Hành tăm đập dập, hành lá cắt ngắn để sẵn.
Làm nóng 1-2 thìa canh dầu trong chảo, cho hành tăm vào phi thơm. Cho măng chua vào xào chung. Trong khi muối măng chua mình đã cho tỏi, ớt, và muối rồi nên giờ không cần thêm những gia vị này vào nữa nhé. Mọi người dùng măng theo cách muối chua khác thì có thể dùng thêm các loại gia vị đó.
Làm nóng 1 cái chảo khác, cho hành tăm vào phi thơm. Cho thịt bò đã ướp vào xào nhanh trên lửa lớn. Khi thịt bò chuyển tái tái thì cho tất cả vào chảo măng đã xào chín. Đảo qua 1 lần nữa cho măng và thịt bò đều nhau. Nên nếm lại gia vị. Vừa ăn thì cho hành lá cắt nhỏ vào.
Bày thịt và măng chua đã xào ra đĩa. Rắt thêm mè rang vào là thưởng thức.
Chúc mọi người có được bữa cơm ngon miệng.
Nếu có gọp ý gì thì để lại coment bên dưới giúp mình nhé.
Và cuối cùng là cảm ơn mọi người đã theo dõi.
Có góp ý gì thì để lại comment cho mình nhé.
Trả lờiXóa