Recent Posts

Thứ Sáu, 18 tháng 8, 2017

CHÁO LÒNG


Nguyên liệu:
- Lòng non (hay còn gọi là phèo).
- Gan
- Cuốn họng
- Gạo nếp + gạo tẻ
- Rau thơm, chanh, ớt, hành tăm, dầu ăn, muối, tiêu xay
Làm sạch lòng:
- Chọn mua lòng sạch (bên trong ruột ko có màu và mà chọn mua lòng có mùa trắng đục), chọn loại lòng có thành dày 1 tí chứ chọn loại mỏng ko ngon đâu.
- Lòng mua về rửa sạch bên ngoài, bên trong cho vào vòi nước, mở nước để nược chảy qua từ đầu này qua đầu kia của đoạn lòng rồi vuốt sạch.
- Rửa lại với muối và chanh cho sạch mùi hôi của lòng. Cắt lát vừa ăn rồi đem đi ướp.
- Ướp lòng với hành tăm, muối, tiêu, dầu ăn, ớt. Đảo đều để lòng thấm gia vị khoảng 15-30 phút.
- Gang lợn đem cắt lát mỏng tỏ rồi ướp gia vị như ướp với lòng.
- Cuốn họng thì luộc chín trước, cắt lát vừa ăn.
Bước cuối cùng: hoàn thành nồi cháo
- Nấu chín cháo (gạo nếp + gạo tẻ ai thích thêm đâu xanh thì cho vào nhé).
- Cho lòng vào trước, đảo đều lòng và cháo đợi khoảng 5-10 phút rồi cho cuốn họng vào.
- Tiếp đến cho gan vào thêm 2 phút là gan chín rồi.
- Múc cháo ra tô.
- Cháo ăn kèm rau thơm nhé (thêm chanh, thêm ớt).
Chúc mọi người có một bữa ăn ngon miệng


0 nhận xét:

Đăng nhận xét