Recent Posts

Thứ Tư, 16 tháng 8, 2017

BÚN MỰC


Mưc sau khi mua về lấy sạch túi mực màu đen và túi phân ở bụng mực ra (nếu biết cách thì khi lấy túi mực và túi phân thì đầu và thân mực ko tách rời nhau còn nếu không thể thì có thể tách riêng đầu và thân cho dễ làm nhé.
Rau khi làm sạch để ráo thì đem mực đi ướp với các loại gia vị như: muối, tiêu, ớt, hành tăm (hạt nén), dầu ăn , đảo đều rồi để thấm gia vị khoảng 15-30 phút.
Cà chua cắt lát xào chín rồi cho nước vào, cho vào nửa quả hành tây. đun chín cà và hành tây.
Cho mực đã ướp vào nồi nước đang sôi. ko cần đảo qua đâu nhé vì sẽ làm mực ko đẹp nữa. Để lửa lớn đến khi nồi mực sôi lên thì 2 trào thì cho rau nêm (hành lá/ngò) vào rồi tắt bếp.
Cho rau, cho bún ra tô, chan mực vào là được 1 tô bún mực ngon lành.

Chúc mọi người 1 bữa ăn nhanh gọn, ngon miêng nhé.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét