Recent Posts

Thứ Năm, 12 tháng 1, 2017

MỨT DỪA VỊ GẤC




Làm mứt dừa vị gấc How to make Candied Coconut Ribbons
NGUYÊN LIỆU để làm món mứt dừa vị gấc: Dừa, gấc, đường, sữa tươi
CÁCH LÀM mứt dừa vị gấc:
Dừa đục bỏ kháo cứng và gọt bỏ vỏ đen đen bên ngoài
Thát lát mỏng: để sau khi sên dừa xong tạo hình hoa cúc thì cắt dừa thành hình chữ nhật rồi thái lát mỏng nhưng để cho các lát dừa vẫn còn dính nhau, còn muốn tạo hình hoa hồng thì thái lát mỏng nhưng dài (càng dài càng tốt)
Đem dừa đi rửa sạch phần dầu dừa, đến khi nước trong thì vớt dừa để ráo rồi cho đường vào ướp.
Gấc chỉ lấy cơm rồi cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn cùng sữa tươi.
Cho gấc và sữa đã xay nhuyên vào dừa và đường ướp khoảng 6-7h.
Cho hỗn hợp mứt lên chảo sên trên lửa lớn đến khi nước đường trong chảo can bớt thì hạ nhỏ lửa, đảo đều tay đến khi cọng mứt khô lại, đường kết tinh thành hạt thì tắt bếp.
Tạo hình: phần tạo hình Huyền không biết diễn giải như thế nào cho phù hợp, mọi người xem Video của mình để rõ nhé.

Cảm ơn mọi người đã đọc bài viết của Huyền nhé. Nếu có góp ý gì thì comment ý kiến bên duói giúp Huyền.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét