Recent Posts

Chủ Nhật, 15 tháng 1, 2017

TAI HEO NGÂM GIẤM



Làm tai heo ngâm giấm, nhâm nhi ngày Tết.
NGUYÊN LIỆU:
Tai heo, giấm, đường, muối, carrot, củ cải, ớt, sả, gừng tỏi.
CÁCH LÀM:
Tai heo rửa sạch luộc qua, vớt ra rửa lại với nước lạnh, rồi thái lát vừa ăn. Khi luộc nhớ cho vào nồi nước luộc 1 ít muối, ít sả, ít gừng.
Củ cải, cà rốt, ớt gừng, sả, tỏi, đem thái lát. Muốn đẹp mắt thì dùng dao chấn dưa món cho đẹp nhé.
Chuẩn bị nước dùng: 1 chén nước, 1 chén dấm, 2 muỗng đường, 1 muỗng muối, bật bếp đun vừa tan hết đường và muối thì tắt bếp.
Cho tất cả các loại nguyên liệu đã chuẩn bị vào 1 hũ thuỷ tinh, cho nước dùng vào ngập tất cả nguyên liệu.
Để khoảng 1 hoặc 2 ngày là có thể dùng được.

Cảm ơn mọi người đã đọc bài viết của Huyền nhé. Nếu có góp ý gì thì comment ý kiến bên duói giúp Huyền.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét