Nguyên liệu để làm món cá ba sa kho tộ ngon:
4 lát cá ba sa
3 thìa cà phê đường
1 thìa cà phê bọt ngọt
3 thìa cà phê nước mắm
Ớt trái (nếu bạn ăn cay). ớt tương
1 - 2 củ hành tím
1 cây hành lá
CÁCH KHO CÁ BA SA TUYỆT CÚ MÈO
Bước 1: Cá ba sa mua về rửa sạch, để ráo rồi ướp với 3 thìa cà phê
đường, 1 thìa cà phê bọt ngọt, 3 thìa cà phê nước mắm, Ớt trái (nếu bạn
ăn cay) hoặc ớt tương trong khoảng 15 phút
đường, 1 thìa cà phê bọt ngọt, 3 thìa cà phê nước mắm, Ớt trái (nếu bạn
ăn cay) hoặc ớt tương trong khoảng 15 phút
Bước 2. đun sôi dầu ăn cho 1 muỗng cà phê đường vào thắng cho đường có
màu cánh gián, cho hành và tỏi băm vào phi thơm. Cho cá đã ướp vào. Cá
tái mặt thì trở mặt bên kia. đợi 3 phút cho mặt cá săn lại thì cho nước
sôi vào cho ngập cá. để lửa lớn nấu sôi rồi hạ nhỏ lửa rim đến khi nước
kho cá sền sệt lại thì cho hành lá và ớt trái vào cho đẹp mắt.
màu cánh gián, cho hành và tỏi băm vào phi thơm. Cho cá đã ướp vào. Cá
tái mặt thì trở mặt bên kia. đợi 3 phút cho mặt cá săn lại thì cho nước
sôi vào cho ngập cá. để lửa lớn nấu sôi rồi hạ nhỏ lửa rim đến khi nước
kho cá sền sệt lại thì cho hành lá và ớt trái vào cho đẹp mắt.
Cá ba sa kho tộ ăn với cơm nóng thì rất tuyệt.
Chúc mọi người thành công với món cá ba sa kho tộ nhé.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét