Recent Posts

Chủ Nhật, 15 tháng 4, 2018

Cách nấu CHÈ KHOAI LANG DẺO nước cốt dừa thơm ngon béo bùi



Cách nấu CHÈ KHOAI LANG DẺO nước cốt dừa thơm ngon béo bùi

Nguyên liệu: 400gr Khoai lang vàng, 400gr khoai lang tím, đường, bột năng, nước cốt dừa,

Cách nấu chè khoai lang dẻo cực nhanh, cực đơn giản. Khoải lang vàng và khoai tím gọt sạch vỏ, cắt lát cho vào xửng hấp chín. khoai lang tím sẽ nhanh chín hơn khoai lang vàng cho nên mình sẽ vớt khoai lang tím ra trước, tán nhuyễn, cho bột năng vào nhào đến khi không còn dính tay thì chia bột làm những phần nhỏ và và dùng màn bọt thực phẩm bọc kín. tiếp tục vớt khoai lang vàng ra rồi tán nhuyễn sau cho bột năng vào và nhồi như với khoai lang tím vậy. Xong thì bắt đầu viên khoai. lăn khoai lang thành những thanh dài rồi ghép 2 màu lại với nhau, cắt khoai lang thanh những thanh ngắn có 2 màu. Cho khoai lang lên luộc, nhớ cho vào nồi nước sôi 1 muỗng dầu ăn nhé. Khoai lang nổi lên thì mình cho vào nồi nước cốt dừa. Nồi nước này là mình chỉ cần cho 500ml nước cốt dừa vào đun sôi là được nhé. cho hết hết khoai lang dẻo vào nước cốt dừa xong thì cho vào đó tí muối, 100g đường, 1 muỗng bột năng hòa với nước. Đọi nồi chè khoai lang dẻo sôi lên lại rồi múc ra tô là xơi được nha mọi người

0 nhận xét:

Đăng nhận xét