Recent Posts

Thứ Sáu, 21 tháng 7, 2017

CÁ NỤC CHIÊN MẮN

Bữa cơm nghèo: Cá nục chiên mắm ăn cùng rau lang luộc

Hôm nay Huyền chia sẻ với cả nhà 2 món ăn đạm bạc của vợ chồng nhà Huyền: đấy là Cá nục chiên mắn tỏi ớt và rau lang luộc:
Huyền giới thiệu phần nguyên liệu đủ 2 người ăn nhé:
Cá nục: 3 con
Mắn, đường, ớt thái lát, tỏi băm, chanh & nước cốt chanh, hành lá cắt nhỏ, dầu ăn.
Rau lang (hay còn gọi rau khoai) 1 rổ. Huyền viết 1 rổ vì 2 vợ chồng Huyền ăn rau nhiều (rau nhiều hơn cơm ấy). mọi người nhìn đĩa rau trên video là biết Huyền ko nói sai rồi.
Cách chế biến món cá nục chiên mắn tỏi ớt và rau lang luộc thì cực cực đơn giản, ko tốn thời gian teo nào:
Cho dầu lên chảo nóng rồi cho cá vào (đừng đợi dầu quá nóng mới cho cá vào dầu sẽ văng tứ tung nhé). Để lửa nhỏ chiên cá vàng đều 2 mặt.
Pha nước mắn tỏi ớt: ớt thái lát, tỏi băm, nước cốt chanh, nước mắn, đường cho vào cùng nhau rồi trộn đều cho tan đường.
Cho phần hỗn hợp nước mắn đã pha vào cá đã chiên vàng. Để lửa vừa rim 1 lúc cho cá thấm nước mắn. Cuối cùng cho hành đã cắt nhỏ vào, trở cá rồi tắt bếp, bày cá ra đĩa.
Rau lang đem luôc trên nồi nước sôi có cho tí tẹo muối nhé. Rau chín gắp ra đĩa. Nếu muốn ăn nước thì lấy phần nước luộc rau vắt chanh vào khuấy đều.
Thế là xong 2 món chỉ mất khoảng 6-7 phút là được ăn.
Nếu không có thời gian để chuẩn bị những món cầu kỳ thì mọi người có thể làm giống như Huyền mọi người nhé.
Cảm ơn mọi người đã theo dõi video của Huyền.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét