Recent Posts

Thứ Sáu, 9 tháng 11, 2018

Làm BÁNH XÈO và cách pha bột bánh xèo để bánh xèo giòn ngon, đơn giản.

Nguyên liệu làm bánh xèo: 400 gr bột gạo, 1 muỗng bột nghê, 400 gr tôm, 500 gr thịt ba chỉ hoăc thịt xay. Dầu ăn, rau sống các loại.
Cách làm bánh xèo thì đơn giản vô cùng rôi.
Xào chín thịt ba chỉ hoặc thịt băm trước.
Ngâm 400 gr bột gạo cùng 900 m nước và 1 muỗng bột nghệ trong khoảng 30 phút rồi đem bột đi đúc bánh xèo.
Cho dầu ăn vào chảo, cho 2 muông thịt băm đã xào chín, cho 3-4 con tôm vào, múc 1 vá bột rưới 1 lớp đều và mỏng đậy nắp đợ bánh chín vàng gòn. Nếu có giá đỏ thì cho vào rồi gập bánh lại và vớt bánh ra.
Nước chấm bánh xèo phải nhạt đủ độ chua cay mặn ngọt mới ngon được. Tỏi và ớt giả nát, cho đường, nước mắm, bọt ngọt, chanh vào sao cho vừa miệng là ok.
Rau sống thì theo sở thích của tứng nhà, Người quảng quê mình ăn bánh xèo thì rau sống phải có chuối chát. Còn mình ăn bánh xèo thì linh động lắm có gì ăn náy. Hôm nay mình ăn với rau sống cải cay. Có cải cay ăn bánh xèo sẽ đỡ ngán hơn. Có lá lốt, và rau thơm các loại nhé.
Bánh xèo ăn lúc còn nóng mới ngon mới giòn được.
Bánh xèo ăn vào những ngày mưa mưa thì càng tuyệt.
Chúc mọi người thành công và ngon miệng với món bánh xèo mình tự làm nhé.




0 nhận xét:

Đăng nhận xét