Recent Posts

Thứ Ba, 25 tháng 9, 2018

Cách làm THỊT BA CHỈ XÀO DƯA CẢI

Thịt ba chỉ xào dưa cải chua thơm ngon quyện lẫn vị chua chua giòn giòn lại đậm đà của dưa cải thì bao nhiêu cơm cũng hết.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
 - 1 chén dưa cải chua thái nhỏ
 - 500gr thịt ba chỉ
 - 1 nhánh hành lá (nếu có)
 - 1 muỗng canh ớt băm;
 - 2 tép tỏi băm,
 - Gia vị: 1 muỗng canh đường; 2 muỗng canh nước mắm; 1 muỗng cà phê bột nêm; 1/2 muỗng cà phê tiêu.
- 1 củ hành tím băm; vài trái ớt nhỏ (mình dùng tương ớt tự làm).

 PHẦN 2: CÁCH LÀM THỊT BA CHỈ XÀO CẢI CHUA
Bước 1: Thịt heo rửa sạch thái miếng nhỏ vừa ăn.
Bước 2: Dưa chua thái nhỏ và hành, tỏi, ớt băm nhỏ để vào một bát.
Bước 3: Bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu, khi dầu nóng thì cho hành tỏi vào phi thơm
Bước 4: Sau đó cho thịt vào xào săn, cứ đảo/ xào 5-7 phút
Bước 5: Nêm nếm gia vị: tương ớt, đường, muối, tiêu, bọt ngọt rồi xào thêm 3 phút nữa cho ngấm gia vị.
Bước 6: Tiếp tục cho cải chua cùng, rim nhỏ lửa cho thịt và cải thấm gia vị. Khi nước thịt hơi cạn thì nêm nếm lại cho vừa ăn là tắt bếp. Bây giờ cho hành lá và ớt nhỏ vào là hoàn tất
Thịt xào dưa cải chua cho ra đĩa, món này ăn nóng với cơn ngon khỏi nói.



Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm thịt ba chỉ xào cải chua đưa cơm!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét