Recent Posts

Chủ Nhật, 6 tháng 5, 2018

Cách nấu XÔI NẾP CẨM bằng nồi cơm điện


Nguyên liệu nấu xôi nếp cẩm
200 gr Nếp cẩm
100 gr Nếp thường
100 gr đậu xanh bóc vỏ
100 gr đường
200 ml nước cốt dừa
Đậu phộng, mè trắng, muối

1. Nếp cẩm và nếp thường trộn đều với tỉ lệ 2:1 rồi đem vo sạch. Cho vào 1 tí muối, 1 tí đường, 2 muỗng dầu ăn. Cho nước vào ngập ngập mặt nếp rồi cho lên nồi nấu chín.
Trong thời gian nấu xôi mình đi chuẩn bị đậu xanh để đi nấu chín.
2. Cho đậu xanh và nước với tỉ lệ 2:1 nấu cho đậu xanh chín nhuyễn thì cho đường và nước cốt dừa vào rồi dùng vá trộn đều và đè mạnh tay cho đậu xanh nát nhuyễn. Nếu không mọi người có thể cho đậu xanh đường, nước cốt dừa vào máy xay sinh tố rồi xay nhuyễn.
Tiếp tục bật bếp lên để lửa nhỏ cho phần đậu xanh ngấm đường và khô lại.
Xôi nếp cẩm chín thì đem ra cho nước cốt dừa vào rồi tiếp tục hấp lại khoảng 5 phút.
3. Chuẩn bị muối đậu: Rang đậu với 1 tí muối, bóc vỏ, giã nát cùng với mè, muối, và đường.

Xôi nếp cẩm ăn cùng đậu xanh nhuyễn và muối đậu.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét